Số người mắc bệnh đột quỵ ngày càng tăng

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi wankadanhungntc, 11/4/18.

  1. wankadanhungntc

    wankadanhungntc New Member

    Theo thống kê, năm 2005 khoa bệnh lý mạch máu Bệnh viện Nhân Dân 115 TP.HCM tiếp nhận 1.210 bệnh nhân đột quỵ thì năm 2013 con số này đã là 7.923 bệnh nhân. Tại Viện tim mạch Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội năm 1992 có 2.086 bệnh nhân bị đột quỵ thì năm 2000 tăng lên 4.354 bệnh nhân.

    xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn chinh hang

    Bệnh nhân đột quỵ khi được điều trị tại các đơn vị đột quỵ (một khu trong khoa cấp cứu hoặc khoa thần kinh, có đủ khả năng áp dụng các phương pháp điều trị đặc hiệu đột quỵ) sẽ giảm 10% tỉ lệ tử vong, giảm sáu ngày điều trị nội trú, tăng thêm 5% bệnh nhân sống không cần trợ giúp.

    Theo khuyến cáo của Hoa Kỳ và châu Âu, khoảng 200.000 dân cần một đơn vị đột quỵ. Với dân số Việt Nam hiện nay ước tính khoảng 86 triệu người, sẽ cần tới 430 đơn vị đột quỵ trong khi nước ta chỉ có 21 đơn vị. Trong số những đơn vị đột quỵ hiện có lại tập trung nhiều tại hai TP lớn là TP.HCM (10 đơn vị) và Hà Nội (3 đơn vị), còn nhiều bệnh viện lớn và tỉnh, thành chưa có đơn vị đột quỵ.

    xem thêm an cung ngưu hoàng hiệu rùa vàng
     
    #1

Chia sẻ trang này